HÃNG HÀNG KHÔNG VINPEARL AIR DỰ KIẾN KHAI THÁC ĐỘI BAY 36 CHIẾC VÀO 2025.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, nếu được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải sẽ chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam thẩm định các điều kiện về kinh doanh vận tải hàng không được quy định tại Luật Hàng không dân dụng, Nghị định 92 và báo cáo Bộ Giao thông Vận tải kết quả thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Cũng theo Bộ Giao thông, dự án Vinpearl Air dự kiến khai thác vận chuyển hàng không thường lệ, vận chuyển hành khách, hàng hóa với quy mô 6 máy bay vào năm 2020 và 36 máy bay vào năm 2025, không trái với quy hoạch phát triển doanh nghiệp vận chuyển hàng không mới, đồng thời tạo điều kiện cho kinh tế tư nhân phát triển.

Việc Vinpearl Air sử dụng Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài làm sân bay căn cứ và dự kiến đỗ tàu bay qua đêm trong năm đầu tiên khai thác tại Cảng Nội Bài (2 tàu bay) và tại các Cảng Cam Ranh, Cát Bi, Đà Nẵng và Vân Đồn (mỗi cảng 01 tàu bay) là phù hợp với năng lực kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay. Tuy nhiên, Vinpearl cần bổ sung kế hoạch đỗ máy bay đến 2025 khi sân bay Tân Sơn Nhất không còn chỗ đỗ và slot (lượt cất, hạ cánh) từ năm 2022.

Vinpearl Air dự kiến khai thác 62 đường bay nội địa và 93 đường bay quốc tế cho đến năm 2025, Bộ Giao thông Vận tải khẳng định không trái với định hướng của Chính phủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0964.046.490
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN
0964.046.490